Giờ máy tính: 24/07/2019 09:52

Cách chọn tuổi xông nhà, hướng xuất hành năm Mậu Tuất 2018

Ngày đăng: 13:00 14/02/2018

Xông nhà, xem hướng xuất đầu năm, chọn ngày giờ tốt mở hàng là tục lệ lâu đời của người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về.

Chọn tuổi xông đất trong năm Mậu Tuất 2018?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chọn tuổi xông đất, mở hàng năm Mậu Tuất còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, có thể tổng hợp một số người xông đất tốt nhất năm Mậu Tuất như sau: 

Trong năm mới Mậu Tuất, các tuổi Quý Mão (1963) và Tân Mão (1951) là những tuổi tốt nhất để xông đất. Ngoài ra gia chủ còn có thể lựa chọn các tuổi sau: Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)…

xông nhà

Xem ngày giờ tốt, hướng xuất hành năm Mậu Tuất 2018 để đón tài lộc. Ảnh minh họa

Khi chọn người xông đất nên chọn người khỏe mạnh, gia đình không có chuyện buồn phiền, tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá…Ngoài ra, nên tránh những tuổi bị “trực xung” với chủ nhà. Chẳng hạn người tuổi Dậu không nên nhờ người tuổi Mão xông đất, người tuổi Tý không nên nhờ người tuổi Ngọ xông đất…

Còn theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục – Liên hiệp hội KHKT Việt Nam (VNUSTA), trong quan niệm sử dụng lịch can chi, năm 2018 là năm Mậu Tuất. Theo hàng can chữ Mậu thuộc hành Thổ màu vàng, hàng chi chữ Tuất cũng thuộc hành thổ, nói theo cách dân gian thì đây là năm con chó vàng.

Tin Nên Đọc

  • Đứt mạch máu não, người đàn ông bỗng bật dậy nhờ bài thuốc bí ẩn
  • Những cây cỏ thần kỳ trị bệnh xương khớp, gút của ông lang Giáy

Vì vậy, những người tuổi Dần - Ngọ - Tuất xét theo địa chi thì làm tam hợp rất tốt cho năm 2018, người trong 3 nhóm tuổi này thì mời lẫn nhau. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nhị hợp như Tuất – Mão để xông đất cho gia chủ để mang lại sự thuận lợi cho năm nay.

Hướng xuất hành đầu năm mới Mậu Tuất 2018

Sau khi đã chọn xong người xông nhà đầu năm mới thì các bạn có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2018 Mậu Tuất. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục – Liên hiệp hội KHKT Việt Nam (VNUSTA) việc chọn hướng xuất hành vào đầu năm người ta thường chọn hai hướng cơ bản là Hỷ thần (cầu duyên) và Tài thần (cầu tài)

Mỗi năm theo can chi âm lịch việc chọn hướng hỷ thần hay tài thần mỗi ngày lại có sự thay đổi khác nhau. Hướng xuất hành là hướng mà mình sẽ đi đến, tính theo đường chim bay, lấy nhà mình là trung tâm.

xông đất

Ảnh minh họa

Theo quan niệm xưa trong mỗi tháng mỗi năm, 8 hướng sẽ có những vị thần khác nhau trú đóng. Hỷ thần vận hành theo quy luật phụ thuộc vào hàng Can nên: Ngày Giáp và ngày Kỷ hướng Đông Bắc, ngày Ất và ngày Canh hướng Tây Bắc, ngày Bính và ngày Tân hướng Tây Nam, ngày Đinh và Nhâm hướng chính Nam, ngày Mậu và Quý hướng Đông nam.

Quy luật vận hành của Tài thần cũng theo hàng can nhưng ở 7 hướng (trừ Đông Bắc). Cụ thể là: Ngày Giáp và Ất hướng Đông Nam, ngày Bính và Đinh hướng Đông, ngày Mậu hướng Bắc, ngày Kỷ hướng Nam, ngày Canh và Tân hướng Tây Nam, ngày Nhâm hướng Tây và ngày Quý hướng Tây Bắc.

Trong năm nay, từ mùng 1 đến mùng 10 tết có hướng xuất hành cụ thể như sau:

- Mùng 1: Hướng Hỷ thần: Đông Bắc, hướng Tài thần: Nam

- Mùng 2: Hướng Hỷ thần: Tây Bắc, hướng Tài thần: Tây Nam

- Mùng 3: Cả Hỷ thần và Tài thần đều ở hướng Tây Nam

- Mùng 4: Hướng Hỷ thần: chính Nam; hướng Tài thần: chính Tây

- Mùng 5: Hướng Hỷ thần: Đông Nam; hướng Tài thần: Tây Bắc

- Mùng 6: Hướng Hỷ thần: Đông Bắc; hướng Tài thần: Đông Nam

- Mùng 7: Hướng Hỷ thần: Tây Bắc; hướng Tài thần: Đông Nam

- Mùng 8: Hướng Hỷ thần: Tây Nam; hướng Tài thần: chính Đông

- Mùng 9: Hướng Hỷ thần: chính Nam; hướng Tài thần: chính Đông

- Mùng 10: Hướng Hỷ thần: Đông Nam; hướng Tài thần: chính Bắc

Video: Xui tận mạng khi cắt tóc vào những ngày này

Tổng Hợp

Loading...
Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tag

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

renew capcha

VIDEO ĐANG HOT TRONG TUẦN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong đêm Giao thừa, bạn cần tránh những điều sau đây để đón chào năm mới với nhiều may mắn.

TIN MỚI

Tò mò với câu chuyện của vị đại gia nọ, tôi đã tìm lên Sơn La, để diện kiến nữ lang y xinh đẹp, với bài thuốc kỳ lạ, độc đáo, khiến cánh mày râu mê mẩn.

Trong lễ cúng trăm ngày ông Trần Văn Rạng, một tấn thảm kịch khủng khiếp đã diễn ra.

Đàn lợn đang khỏe mạnh, tự dưng kêu eng éc, chạy nhảy húc đầu lung lung, rồi lăn đùng ngã ngửa chết thẳng cẳng, sùi bọt mép.

Nghĩ rằng, do 3 mẹ con ăn mày phù hộ, dân làng mới không chết đói, nên đã dựng một ngôi miếu nhỏ để thờ.

Ngày ngày họ lặn ngụp, mò mẫm dưới hồ, hễ phát hiện có gỗ quý chìa lên khỏi mặt bùn, là tiến hành đào bới lấy gỗ.

Có cả trăm công an, cảnh sát vào cuộc điều tra, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cái chết của 6 người trong gia đình ông Trần Văn Rạng.

Sau Tết hầu hết mọi người đều mệt mỏi, uể oải khi quay trở lại công việc. Các biện pháp chống mệt mỏi dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này, giúp bạn có một tinh thần thoải mái, hăng hái khi làm việc đầu năm hơn.

Các cụ có câu: "Mùng một Tết cha, mùng Hai Tết mẹ, mùng Ba Tết thầy", tinh thần biết ơn thầy cô, tôn sư trọng đạo luôn được cha ông ta coi trọng từ xưa tới nay. Vậy nên, Tết này bạn đừng quên gửi những vẫn thơ chúc Tết thầy cô giáo hay và cảm động nhất đến những "lái đò" kính mến của chúng ta nhé.
 

Phật thủ, quất cảnh là những loại quả thường được dùng để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán, cũng được tận dụng làm thành các món đồ ăn hay thậm chí làm thuốc.

Để bánh chưng không bị hỏng, thiu, bạn nên gói bằng lá đã luộc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh...