26/06/2019 11:55

Có những phong tục khá lạ đời và kỳ quặc mà ai nghe qua cũng phải giật mình.

Mơ thấy người thân trong gia đình mất là điềm báo gì? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải mã cho giấc mơ kỳ lạ nhé!

Không phải lăng trì, ngũ mã phanh thây mà những hình phạt này mới thực sự là cực hình khiến ai nấy bủn rủn chân tay mỗi lần nhắc tới.

Sau khi phá bỏ lớp quách bao bọc phần mộ, nắp quan tài được mở, những người khai quật đã không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến một bộ phẩm phục quan lớn với các chi tiết bằng vàng được đính trên chiếc mão còn nằm nguyên ở phần đầu. Giữa ngực là cân đai và thẻ bài, cùng nhiều châu ngọc khác nằm rải rác ở hai bên sườn thi thể.

Một người mẹ đã vô cùng hoảng sợ khi cho rằng cô đã thấy hai bóng ma lởn vởn quanh đứa con của cô ở trong cũi qua camera giám sát đứa trẻ.

Nhiều người có trải nghiệm thoát xác khi rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ở ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Con tàu mới phát hiện được cho là tàu chở hàng "SS Cotopaxi" của Mỹ từng mất tích đầy bí ẩn tại khu vực "tam giác quỷ" Bermuda vào năm 1926.

Trong giáo lý nhà Phật, sát sinh là một trong những tội nặng nhất. Vì thế, giết người hay phá thai được xem là điều tối kỵ.
 

Chuyện xảy ra cách đây khá lâu nhưng đến nay người dân xã Tam Nghĩa (huyện Cầu Kè, Trà Vinh) vẫn bàn tán xôn xao. Người dân cho biết, mọi chuyện bắt đầu từ cái chết của anh Huỳnh Minh Khải (SN 1976, ngụ huyện Cầu Kè). 

Cứ mỗi độ xuân về, người Nguồn ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình  đều có phong tục sắm sửa một mâm cơm báo hiếu cha mẹ. Sau đó, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm ấy để cầu mong một năm yên bình, hòa thuận.

 Ít ai biết rằng từ xa xưa, con người cũng đã có những sáng tạo độc đáo chẳng thua kém gì ngày nay.